Tin hoạt động

Delta: Mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp chuỗi cung ứng hàng đầu ngành Logistics

Công ty TNHH Quốc tế Delta: Mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp chuỗi cung ứng hàng đầu ngành logistics

03/08/2018 11:16:54 AM | 12701

Công ty TNHH Quốc tế Delta được thành lập vào tháng 6/2004, ban đầu chỉ có duy nhất 4 thành viên, hoạt động chủ yếu là làm hàng không tại sân bay Nội Bài. Sau hơn 12 năm ra đời, đến nay, Delta đã sở hữu một khối tài sản đáng kể: 01 công ty con, 04 chi nhánh tại TP Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bắc Ninh, 03 văn phòng đại diện tại Hải Dương, Cát Lái và Đồng Nai, với số lượng nhân viên lên tới 200 người,...

Khẳng định thương hiệu

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, con đường khởi nghiệp của Công ty TNHH Quốc tế Delta đã trải qua bao thăng trầm, có cả “hoa hồng” và “nước mắt”. So với các đàn anh, đàn chị cùng ngành, Delta có phần thiệt thòi về năng lực tài chính, kinh nghiệm, nhân lực và rất nhiều yếu tố khác nữa. Song chính nhiệt huyết của những con người trẻ tuổi, niềm đam mê với công việc, sự năng động, sáng tạo trong tư duy và cách làm mới đã giúp cho Delta dần dần khẳng định được chỗ đứng của mình, trở thành một thương hiệu uy tín trong ngành logistics. 

Công ty TNHH Quốc tế Delta: Mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp chuỗi cung ứng hàng đầu ngành logistics

Nhớ lại thời điểm khủng hoảng kinh tế giai đoạn vừa qua, ông Trần Đức Nghĩa, Giám đốc Công ty cho biết: không chỉ riêng Delta mà rất nhiều công ty khác đã phải rơi vào tình trạng hoạt động cầm chừng, giữ vững được đã là khó khăn lắm rồi chứ chưa nói đến việc phát triển. Thực ra, giai đoạn bất ổn kinh tế chung cũng không hoàn toàn là có hại, bởi nó giúp giữ lại những doanh nghiệp có năng lực, thanh lọc những doanh nghiệp yếu kém, không có đủ năng lực tài chính và chuyên môn, không có những bước đi đột phá để phát triển mới dễ dàng bị phá sản đến vậy.

Năm 2015 vừa qua, Công ty Delta cũng phải nỗ lực hơn rất nhiều khi vừa khắc phục hậu quả tồn đọng do ảnh hưởng khủng hoảng từ năm 2014, lại vừa phải tìm hướng đi mới khi Nhà nước triển khai mạnh mẽ chính sách kiểm tra lượng hàng tải trọng. Công ty Delta đã bỏ nhiều chi phí đầu tư thêm số lượng xe vận chuyển hàng hoá. Doanh thu năm 2015 mặc dù có tăng song lợi nhuận thu về lại giảm do vốn đầu tư nhiều. Đến nay, Delta đã xây dựng được cho mình chuỗi cung ứng logistics, và trở thành đối tác uy tín của các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản chiếm tới 30-40% doanh thu của Công ty.

Xây dựng mục tiêu tương lai

Với mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ quản trị chuỗi cung ứng hàng đầu trong ngành logistics nước ta, trong năm 2016 và những năm tiếp theo, Công ty Delta tiếp tục phát huy những giá trị đã đạt được, đặc biệt là xây dựng đội ngũ nhân lực hùng mạnh, đảm bảo cạnh tranh trong bất cứ môi trường khắc nghiệt nào. Delta là một trong số ít doanh nghiệp dám mạnh dạn tuyển dụng nhân sự chưa có bất cứ kinh nghiệm nào về đào tạo mới.

Chia sẻ về môi trường đầu tư kinh doanh tại Hải Phòng, Giám đốc Trần Đức Nghĩa cũng cho biết: Hải Phòng có một vị trí hết sức thuận lợi để phát triển ngành logistics, là một trong những đầu mối trung tâm ở khu vực phía bắc với 100% lượng hàng hoá đường biển đều giao thương thông qua địa phận TP Hải Phòng. Bản thân Công ty TNHH Delta cũng đã thấy rõ được tiềm năng phát triển logistics ở đây nên sớm mở văn phòng đại diện ngay sau khi thành lập Công ty, và đến năm 2010 chuyển đổi thành chi nhánh Công ty tại Hải Phòng. Tuy nhiên, ở Hải Phòng vẫn còn tồn tại hạn chế về hạ tầng giao thông, đặc biệt là một số địa điểm trọng yếu như đoạn đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễm Bỉnh Khiêm, ngã 3 KCN Đình Vũ thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc từ nhiều năm nay. Ùn tắc gây ra nhiều phiền toái cho doanh nghiệp vận tải, thậm chí có thể thiệt hại tới hàng tỷ đồng tại những nút tắc đó. Do vậy, chúng tôi rất mong muốn thành phố quan tâm hơn nữa, sớm giải quyết tình trạng này để doanh nghiệp vận tải yên tâm hơn đầu tư vào Hải Phòng.


Phản hồi bài viết


Các bài liên quan

• Công ty TNHH Quốc tế Delta: Kỷ niệm 14 năm thành lập (01/08/2018)

• Nâng cao nội lực, vững bước thành công (19/10/2018)

• Con người là yếu tố cốt lõi, quyết định mọi thành công (01/08/2018)

• Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với các công ty trong lĩnh vực xuất khẩu (01/08/2018)

• Vận tải đường bộ và vai trò trong ngành vận tải hiện nay (01/08/2018)


Các bài mới nhất

• Phân luồng trong cấp GCN xuất xứ hàng hóa ưu đãi (01/08/2018)

• Đề xuất về quy hoạch giao thông vận tải đường bộ (01/08/2018)

• Hoàn chỉnh quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (01/08/2018)

• Thủ tục hành chính chiếm 76% thời gian nhập khẩu là một rào cản ngành logistics VN (01/08/2018)

• Chi phí 'ngáng trở' logistics (19/10/2018)

• Giảm chi phí logistics, phải ứng dụng công nghệ (01/08/2018)

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

(Kinh doanh)

Miền Trung

(Kinh doanh)

Miền Nam

Kinh doanh