Tin hoạt động

Con người là yếu tố cốt lõi, quyết định mọi thành công

Con người là yếu tố cốt lõi, quyết định mọi thành công

01/08/2018 5:34:41 PM | 11896

Ngày 14.6, Công ty TNHH Quốc tế Delta đã tổ chức chương trình kỷ niệm 14 năm thành lập với nhiều hoạt động ý nghĩa. Được thành lập từ năm 2004, đến nay Delta đã trở thành thương hiệu mạnh trong ngành logistics Việt Nam, với các dịch vụ chính yếu như: vận tải đa phương thức nội địa và quốc tế, Đại lý hải quan, Kho bãi, Hàng dự án… Tạp chí Vietnam Logistics Review đã có dịp trò chuyện cùng ông Trần Đức Nghĩa - Giám đốc Công ty Delta về những thành công cũng như định hướng phát triển của Delta trong tương lai.

Được biết, Delta vừa tổ chức chương trình kỷ niệm 14 năm thành lập. Nhân sự kiện này, ông có thể chia sẻ cùng bạn đọc Vietnam Logistics Review những dấu mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển của Công ty?

Công ty TNHH Quốc tế Delta được thành lập từ năm 2004, chập chững vào nghề với ban đầu chỉ có 4 nhân viên, cung cấp dịch vụ cho hàng hóa hàng không tại sân bay Nội Bài. Để phát triển thị trường, Công ty lần lượt mở nhiều chi nhánh/văn phòng đại diện tại các tỉnh thành trọng điểm trong cả nước như: tại cảng Hải Phòng (năm 2005), TP.HCM (năm 2007), Bình Dương (năm 2008), Bắc Ninh (năm 2008), Hải Dương (năm 2012),… Trong đó, việc thành lập chi nhánh tại

 TP. HCM, trung tâm kinh tế xã hội hàng đầu đất nước với thị trường logistics lớn và nhiều tiềm năng, đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của Delta. Từ đây, Delta bắt đầu cung ứng dịch vụ trên toàn quốc.

Qua 14 năm hoạt động, đến nay Delta đã có đủ nguồn lực về con người lẫn phương tiện để cung cấp đến khách hàng những giải pháp trọn gói về logistics. Xin ông cho biết rõ hơn về thế mạnh các dịch vụ của Công ty?

14 năm không quá dài so với lịch sử hình thành và phát triển của một doanh nghiệp. Nhưng 14 năm qua là khoảng thời gian đầy tự hào của Công ty Delta chúng tôi. Từ bước đi chập chững vào nghề với hoạt động làm hàng cho ngành hàng không ở sân bay Nội Bài, hiện chúng tôi đã thành lập được 9 văn phòng và đã có thị trường trên cả nước, đủ khả năng cung cấp đến khách hàng dịch vụ logistics đa dạng với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng tập trung cho công việc kinh doanh cốt lõi của mình.

Về vận tải nội địa, trong những năm đầu hoạt động, dịch vụ vận tải của chúng tôi chủ yếu là mua lại dịch vụ từ đối tác để cung cấp cho khách hàng. Đến năm 2010, chúng tôi thành lập đội xe riêng, bắt đầu cung ứng dịch vụ vận tải với tư cách là một nhà vận tải đích thực. Đến nay, Delta đã sở hữu đội xe bao gồm xe tải thùng kín từ 1,25 tấn – đến 9.9 tấn và xe đầu kéo container. Các phương tiện vận tải của Delta đều được gắn thiết bị định vị (GPS) và camera hành trình truyền dữ liệu về lưu tập trung nhằm quản lý và khai thác tốt nhất, sẵn sàng cung cấp thông tin chuyển tải chính xác khi có yêu cầu. Tháng 10.2012, chúng tôi thành lập Công ty TNHH MTV Vận tải Delta nhằm tổ chức dịch vụ vận tải đường bộ chuyên nghiệp và với quy mô lớn hơn.

Về dịch vụ hải quan, có thể nói đây là thế mạnh lớn nhất của Công ty chúng tôi. Chúng tôi tự hào có đến 30% nhân viên đang hàng ngày thực hiện dịch vụ khai báo hải quan đã được Tổng cục Hải quan Việt Nam cấp chứng chỉ khai thuê hải quan. Đây là tỷ lệ nhân viên có chứng chỉ khai thuê hải quan cao nhất trên toàn quốc, đảm bảo năng lực cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan ở tất cả loại hình tờ khai. Hiện chúng tôi đã được công nhận là đại lý khai thuê hải quan tại các địa bàn trọng điểm như: Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Bình Dương…

Định hướng mở rộng phát triển của công ty trong giai đoạn tiếp theo là gì, thưa ông?

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển, mở rộng thị trường ở các dịch vụ mà Công ty đang có thế mạnh như: khai thuê hải quan, vận tải nội địa,… trong giai đoạn tiếp theo Delta sẽ triển khai thêm dịch vụ chuyển phát nhanh, hướng tới việc cung cấp dịch vụ logistics cho thương mại điện tử.

Để đạt được những mục tiêu phát triển như trên, Delta đã có những bước chuẩn bị gì? Theo ông yếu tố nào là quan trọng nhất mang đến sự thành công của Delta như ngày hôm nay?

Ngay từ những ngày đầu, Delta đã chú trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực mà cụ thể là công tác tuyển dụng, đào tạo nghiệp vụ và ngoại ngữ. Ngân sách dành cho đào tạo của Delta hàng năm đều tăng nhằm phát triển đội ngũ nhân sự đáp ứng được yêu cầu của quá trình phát triển.

Với Delta, nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi, quyết định mọi thành công ở mọi lĩnh vực hoạt động. Chúng tôi hiểu, dù có phương tiện hiện đại đến đâu nhưng thiếu đi đội ngũ nhân viên có trình độ nghiệp vụ cao, có thể vận dụng một cách hiệu quả và sáng tạo các phương tiện đó thì cũng không thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Vì thế, ngoài việc đầu tư thêm phương tiện, thiết bị hiện đại, chúng tôi luôn quan tâm đến đào tạo nguồn lực con người, quan tâm chăm lo đời sống, tạo môi trường làm việc tốt nhất để nhân viên phát huy hết khả năng.

Mỗi cán bộ - nhân viên tại Công ty Delta luôn nỗ lực, phấn đấu từng ngày để có thể “Tạo ra giá trị đích thực cho khách hàng bằng việc cung cấp các dịch vụ logistics, vận chuyển nhanh, hiệu quả và tiết kiệm”. 

Xin trân trọng cảm ơn Ông!


Phản hồi bài viết


Các bài liên quan

• Công ty TNHH Quốc tế Delta: Kỷ niệm 14 năm thành lập (01/08/2018)

• Nâng cao nội lực, vững bước thành công (19/10/2018)

• Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với các công ty trong lĩnh vực xuất khẩu (01/08/2018)

• Delta: Mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp chuỗi cung ứng hàng đầu ngành Logistics (03/08/2018)

• Vận tải đường bộ và vai trò trong ngành vận tải hiện nay (01/08/2018)


Các bài mới nhất

• Phân luồng trong cấp GCN xuất xứ hàng hóa ưu đãi (01/08/2018)

• Đề xuất về quy hoạch giao thông vận tải đường bộ (01/08/2018)

• Hoàn chỉnh quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (01/08/2018)

• Thủ tục hành chính chiếm 76% thời gian nhập khẩu là một rào cản ngành logistics VN (01/08/2018)

• Chi phí 'ngáng trở' logistics (19/10/2018)

• Giảm chi phí logistics, phải ứng dụng công nghệ (01/08/2018)

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

(Kinh doanh)

Miền Trung

(Kinh doanh)

Miền Nam

Kinh doanh